Chế độ Dry máy lạnh là gì

Trong máy lạnh, chế độ Dry là một chế độ được trang bị ở đa số các thiết bị nhưng lại ít người biết đến và sử dụng. Chế độ này được nhà sản xuất giới thiệu với nhiều tác dụng nổi bật, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu về chế độ này t để yên tâm sử dụng.

Để biết chế độ dry máy lạnh là gì? Nó có mang lại lợi ích cho người tiêu dùng? Hãy tham khảo nội dung bài viết sau của điện máy Nhà Nhà Vui nhé!

Chế độ dry của máy lạnh là gì?

Chế độ dry máy lạnh còn được gọi với một cái tên dễ hiểu hơn là chế độ làm khô không khí. Trên màn hình điều khiển remote của máy lạnh, chế độ này có ký hiệu hình giọt nước.

Khi kích hoạt chế độ dry của máy lạnh, thiết bị của bạn sẽ vận hành trong khoảng từ 3 đến 5 phút rồi dừng lại. Chu trình làm mát sẽ được quay vòng. Máy lạnh nhà bạn sẽ duy trì độ ẩm không khí trong phòng ở mức khoảng 60% với luồng gió thổi ra ở tốc vừa nhỏ. Mục đích chính của chế độ dry của máy lạnh đó là giúp giảm độ ẩm không khí trong phòng, điều này giúp cho căn phòng trở nên khô ráo hơn.

Nhiều người dùng cho rằng, việc sử dụng máy lạnh ở chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng chế độ này cho hợp lý và đúng cách để có thể giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình khi sử dụng máy lạnh vì khả năng làm mát của chế độ này không có tác dụng khi nền nhiệt ngoài trời ở mức quá cao.

Chế độ Dry sẽ có chức năng hút ẩm khá tốt

Chế độ Dry sẽ có chức năng hút ẩm khá tốt

Chế độ Dry trên máy lạnh hoạt động như thế nào?

Chế độ Dry trên máy lạnh là chế độ đảm nhiệm chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và giúp duy trì nhiệt độ ổn định của toàn bộ căn phòng. Khi kích hoạt chế độ Dry, người dùng thường cảm thấy mát hơn do hơi ẩm trong không khí bị hạ xuống. Cơ chế này giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh, mang đến cảm giác mát mẻ. Nhưng điều này chỉ có hiệu quả cũng như chỉ cảm thấy mát mẻ khi nhiệt độ ngoài trời không cao.

Chế độ Dry có đem đến hiệu quả tiết kiệm điện?

Thông thường, máy lạnh sẽ có 2 chế độ làm lạnh là: Cool - làm mát và Dry - làm khô. Tùy theo điều kiện thời tiết, các cài đặt trên điều khiển mà việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ của 2 chế độ này mới được đánh giá chinh xác và cụ thể. Vì thế để đánh giá chế độ nào tiết kiệm năng lượng hơn là việc không tính toán được.

Ở chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, nhưng quá trình này tiêu tốn điện năng cao.

Chế độ Dry trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng đáng kể

Chế độ Dry trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng đáng kể

Còn khi sử dụng chế độ Dry, máy lạnh sẽ giúp giữ lại hơi ẩm trong không khí, đảm bảo cho căn phòng của bạn luôn khô ráo. Điều này giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng máy lạnh ở chế độ Cool. Ngoài ra, điện năng tiêu thụ ở chế độ này cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần. Do đó, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

Chế độ Dry trên máy lạnh thực sự đem lại lợi ích tiết kiệm điện khá nhiều, đảm bảo độ mát cho toàn bộ căn phòng. Thế nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng chế độ này. Với những ngày nắng nóng, độ ẩm không khí thấp thì bạn không nên lựa chọn chế độ này bởi nó không có chức năng làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng không giảm đi, không khí lại khô và nóng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Khi sử dụng chế độ Dry trong nhiều giờ, người dùng sẽ có cảm giác khô da, mất nước trầm trọng. Do đó, vào những ngày mà độ ẩm trong phòng cao như những ngày mưa thì có thể dùng Dry để làm mát.

Chế độ Dry trên máy lạnh cần sử dụng chế độ hợp lý

Chế độ Dry trên máy lạnh cần sử dụng chế độ hợp lý

Trước khi lựa chọn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên kích hoạt chế độ này. Nếu thời tiết khô nóng thì chế độ Cool là sự lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. Bên cạnh chọn chế độ phù hợp, bạn cũng cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Với những chia sẻ được nhắc đến ở trên bạn đã hiểu được chế độ dry máy lạnh là gì và công dụng của chế độ này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng để đảm bảo có được không khí thoải mái, dễ chịu và tiết kiệm điện nhất. Hy vọng bạn sẽ có được không gian thật sự thoải mái với thiết bị máy lạnh.

Mọi thông tin chi tiết khác bạn cần biết về máy lạnh, sử dụng máy lạnh mời bạn vui lòng liên điện máy Nhà Nhà Vui để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Nhà Nhà Vui sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.