Mua ống đồng máy lạnh giá bao nhiêu ở đâu tốt

Bạn đang cần mua vật tư ống đồng để lắp đặt cho máy lạnh nhà mình. Tuy nhiên mức giá của sản phẩm này là bao nhiêu hay mua ở đâu để có được sản phẩm chất lượng tốt thì khiến khách hàng không khỏi đắn đo.

Để tìm hiểu về sản phẩm ống đồng máy lạnh và mức giá ống đồng máy lạnh thế nào hợp lý mời bạn cùng điện máy Nhà Nhà Vui theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Hiện nay nhu cầu mua và lắp đặt các sản phẩm máy lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao. Nếu bạn mua hàng tại các trung tâm siêu thị điện máy hay đại lý lớn thì họ sẽ hỗ trợ lắp đặt toàn bộ. Thế nhưng nếu bạn ở xa hay tỉnh lẻ thì có 2 trường hợp đó là đơn vị sẽ vận chuyển máy về nhà cho bạn và bạn phải tự lắp đặt hoặc là bạn phải thuê thợ ngoài lắp đặt.

Trong trường hợp, gia đình bạn tự tiến hành lắp đặt thì đặt bạn sẽ cần mua các vật tư đi kèm như ống đồng, bảo ôn, dây điện, bu lông, ốc vít…. và các vật tư phụ đi kèm khác để lắp đặt máy lạnh nhà mình. Trong đó, ống đồng là một bộ phận quan trọng mà người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn mua. Để dễ dàng hơn trong việc mua sản phẩm này mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này cũng như giá ống đồng máy lạnh hợp lý nhất.

Ống đồng máy lạnh

ng đồng máy lạnh

Ống đồng là gì?

Ống đồng là một món vật tư được dùng để dẫn gas nối với dàn nóng và dàn lạnh. Việc lựa chọn thiết bị này có vai trò khá quan trọng và cần đảm bảo phù hợp với máy lạnh của gia đình bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm mát và độ bền của thiết bị máy lạnh.

Mặc dù, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại ống máy lạnh khác nhau như: ống nhôm, ống kim loại nhưng đa số các hãng sản xuất máy lạnh đều khuyến khích khách hàng nên chọn mua ống đồng vì sở hữu nhiều ưu điểm:

- Ống đồng có độ bềncơ tính và hóa tính cao

- Vật liệu này không bị ăn mòn

- Có khả năng dẫn nhiệt tốt

- Giá thành thấp.

- Bên cạnh đó, ống đồng còn có đặc tính dễ uốn, dễ thi công lắp đặt, không bị gấp dẹp, đảm bảo bao kín các mối nối.

Người dùng không nên lựa chọn các loại ống có chứa tạp chất vì thành ống mỏng, dễ xảy ra hiện tượng xì gas, độ lạnh kém, làm giảm tuổi thọ máy lạnh. Chiều dài của ống đồng phụ thuộc nhiều vào vị trí lắp đặt máy lạnh, bên cạnh đó mỗi loại, mỗi dòng máy lạnh khác nhau cũng cần một đường kính ống đồng khác nhau.

Ống đồng để dẫn gas nối với dàn nóng và dàn lạnh

Ống đồng để dẫn gas nối với dàn nóng và dàn lạnh

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm ống đồng máy lạnh. Có loại được nhập khẩu trực tiếp từ máy lạnh Thái Lan, Hailiang, Malaysia… cũng có sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam. Mỗi loại thường có các ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau, vì thế người dùng cần tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua.

Giá ống đồng máy lạnh bao nhiêu?

Tùy theo vị trí lắp đặt máy lạnh mà bạn cần chọn các loại vật tư hỗ trợ với số lượng và các khoản chi tiết khác nhau. Ngoài các mối nối giắc co, mối hàn thì ống đồng chính là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh. Thiết bị này không chỉ là một vật tư quan trọng nhất mà giá ống đồng máy lạnh cũng chiếm một mức kinh phí lớn trong tổng giá trị vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%.

Ống đồng thường được các đơn vị phân phối bán lẻ theo mét, và tùy theo xuất xứ và chất lượng mà giá của sản phẩm ống đồng cũng dao động ở nhiều phân khúc từ thấp đến cao. Thông thường ống đồng của Thái Lan, Hàn Quốc thường có giá cao hoen sản phẩm ống đồng trong nước hoặc của hãng Hailiang. Lý do là hàng Thái và Hàn Quốc thường được sản xuất từ đồng tinh chế nguyên chất, đạt tiêu chuẩn cao nên có độ bền tốt. Trong khi đó, các sản phẩm Việt Nam thì chất lượng chỉ ở mức tương đối, còn tồn tại một số hạn chế.

Giá ống đồng máy lạnh được tính theo mét

Giá ống đồng máy lạnh được tính theo mét

Vì thế tùy theo điều kiện mà hãng sản xuất máy lạnh đưa ra cũng như điều kiện kinh tế của mình mà người tiêu dùng có thể chọn mua loại ống đống phù hợp nhất. Tuy nhiên, cũng đừng vì ham rẻ mà chọn các dòng ống đồng cũ, kém chất lượng hoặc ống có nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa, dẫn đến việc xì gas trong quá trình sử dụng.

Ống đồng máy lạnh mua ở đâu tốt giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp ống đồng khác nhau. Tuy nhiên, nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn chỉ nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín, giá tốt, điện máy Nhà Nhà Vui là một trong số đó.

Nhà Nhà Vui luôn cam kết cung cấp các sản phẩm ống đồng máy lạnh giá rẻ và chất lượng hàng đầu cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt và tư vấn việc chọn mua máy lạnh, vật tư đi kèm cho bạn.

Khách có thể liên hệ đến hotline của siêu thị Nhà Nhà Vui để được báo giá trực tiếp. Chắc chắn bạn sẽ luôn hài lòng với những gì mà Nhà Nhà Vui mang lại.